Thứ Sáu, tháng 8 10, 2012

Chương 22: Trang viên nhà Malfoy

Harry nhìn hai người bạn của mình, giờ chỉ mờ mờ trong bóng tối bao trùm. Nó thấy Hermione rút đũa phép ra, và chĩa thẳng vào mặt nó, một tiếng nổ lớn và một thứ ánh sáng trắng bao trùm Harry, đau đớn đến co rút người. Nó có thể cảm nhận khuôn mặt của nó đang sưng phồng lên rất nhanh khi úp mặt vào tay, những tiếng bước chân dồn dập bao vây nó.

"Đứng dậy, đồ sâu bọ"

Những bàn tay xa lạ túm lấy Harry lôi xềnh xệch trên nền đất, và trước khi nó có thể ngăn họ lại, một bàn tay đã lục soát túi áo nó và lấy đi cây đũa làm từ cây mận gai. Harry ôm chặt lấy khuôn mặt đau đớn y như bị tra tấn của nó, và không thể nhận ra nổi bản thân mình, căng tròn, béo múp, phồng ra như thể nó vừa bị một chứng bệnh dị ứng nặng nề. Mắt nó gìơ nhỏ ti hin, chỉ có hai dòng kẻ làm nó hầu như chẳng nhìn thấy gì. Kính mắt rơi xuống khi nó bị trói ngay ngoài lều: tất cả những gì nó nhìn thấy là khoảng bốn hay năm người gì đó đang vật lộn với Ron và Hermione.

"Buông -- cô -- ấy -- ra!" Ron gào lên. Một tiếng động nghe như khớp xương chọc vào da thịt, Ron rú lên và Hermione hét: "Đừng! để cậu ấy yên! Để cậu ấy yên!"

"Nếu bạn trai mày còn làm trò thì nó còn được thưởng thức nhiều hơn thế nữa cơ" một giọng nói the thé kinh hồn vô cùng quen thuộc vang lên "Con bé này ngon đấy... đúng là món hời.... tao thích làn da mềm mại này lắm..."

Harry cảm thấy như dạ dày đang lộn tùng phèo. Nó biết tên này, chính là Fenrit Greyback tên người sói được ban đặc ơn mặc áo choàng Tử thần thực tử vì sự hung bạo của một tên đánh thuê.

"Giờ thử xem xem chúng ta tóm được ai nào?" giọng nói đầy thèm khát của Greyback vang lên từ phía trên đầu, và Harry bị đã lộn vòng trên đất. Ánh sáng phát ra từ đũa phép rọi lên mặt nó và Greyback cười phá lên.

"Chắc tao phải tốn một ít bia bơ để rửa sạch mặt mũi cho nó mất. Thằng nhãi xấu xí, mày bị sao thế này?"

Harry không trả lời ngay.

"Tao hỏi, là mày bị làm sao?" Greyback nhắc lại và Harry nhận một cú thúc vào ngang sườn.

"Bị đốt" Harry thầm thì " Tôi bị ong đốt"

"Trông có vẻ đúng thế thật" một giọng nói khác chen vào

"Tên gì?" Greyback quát.

"Dudley" Harry nói.

"Tên đầy đủ?"

"Tôi -- Vernon Dudley"

"Kiểm tra trong danh sách đi, Scabior" Greyback nói, Harry nghe thấy hắn bước qua chỗ Ron "Còn mày thì sao, hả tóc đỏ?"

"Stan Sunpike" Ron đáp.

"Đồ dối trá" gã tên Scabior nói "Bọn tao biết Stan, hắn từng lằm với bọn tao rồi"

Lại thêm một tiếng huỵch.

"Tôi đà Bardy" Ron trả lời, và Harry chắc là mồm Ron đầy máu "Bardy Weasley"

"Một đứa nhà Weasley" Grey back giọng the thé "Một gia đình phản bội dòng máu thuần chủng, dù không phải dân Máu bùn. Và cuối cùng, cô bạn bé nhỏ xinh xắn..." giọng nói đầy mùi háu ăn của hắn làm Harry nổi da gà.

"Bình tĩnh nào Greyback" Scabior nói át đi tiếng cười chễ nhạo của những tên còn lại.

"Được rồi tao sẽ không cắn ngay đâu. Xem xem cô em có nhớ nổi tên mình nhanh hơn cậu bạn Barny không. Em là ai vậy hả nhóc xinh?"

"Penelope Clearwater" Hermione nói, giọng hoảng sợ nhưng rất thuyết phục.

"Cấp bấc dòng máu?"

"Half blood, con lai" Hermione đáp.

"Dễ kiểm tra thôi." Scabior nói "Nhưng cả ba đứa trông đều có vẻ như đang ở tuổi phải đến học ở Hogwarts..."

"Chúng tôi đà rời chường" Ron nói.

"Bỏ học hả?" Scabior hỏi "Và bọn bay định đi cắm trại? Và nghĩ rằng có thể nói tên Chúa tể Hắc ám một cách vô tội vạ để thư giãn hả?"

"Không phải để thư gãn" Ron nói "Vô tình thôi"

"Vô tình?" lại một tràng cười chế nhạo vang lên.

"Mày biết nhưũng kẻ nào thường xuyên gọi tên húy của Chúa tể hắc ám chứ Weasley?" Greyback gầm gừ " Hội của Phượng hoàng. Có biết gì về chúng không?"

"Gông"

"Ờ, nói chung bọn đấy đã không thể hiện sự tôn trọng với tên tuổi của Chúa tể. Vì vậy tên ngài đã trở thành Điều cấm kỵ. Một vài thành viên trong hội đó đã bị lần dấu bằng cách này. Rồi bọn tao sẽ kiểm tra. Trói chúng lại với những tên tù khác!"

Một ai đó túm tóc Harry giật mạnh lên, kéo nó lê đi một đoạn, đẩy nó ngồi xuống và trói nó vào cùng những người bị bắt khác. Harry vẫn chưa nhìn rõ được gì qua đôi mắt sưng húp, và khi người trói bọn chúng vừa đi khỏi Harry gọi nhỏ những người xung quanh:

"Ở đây có ai còn giữ được đũa phép ko?"

"Không" Ron và Hermione cùng nói, từ hai phía Harry.

"Mình xin lỗi. Chính mình đã buột mồm nói cái tên..."

"Harry?"

Một giọng nói quen thuộc vang lên từ ngay sau lưng Harry, từ người bị trói bên trái Hermione.

"Dean?"

"Đúng là cậu rồi! Nếu chúng biết được thật ra đã tóm được ai! - Bọn chúng là lũ Snatcher ( Thợ săn người) bắt những người bỏ trốn để lĩnh phần thưởng - "

"Mẻ tối nay không tồi đâu" Tiếng Greyback vang lên, kèm theo âm thanh do đôi ủng đế sắt đang tiến tới gần Harry, và nó nghe thấy nhưũng tiếng loảng xoảng từ trong lều vọng ra "Một đứa Máu bùn, một quỉ lùn, và bọn trốn học. Mày đã kiểm tra tên bọn nó trong danh sách chưa Scabior?" Greyback quát.

"Rồi! Chả có đứa nào tên là Vernon Dudley hết"

"Thú vị đây" Greyback gầm gừ "Có vẻ thú vị rồi đấy"

Hắn cúi cuống bên cạnh Harry, và Harry cố gắng nhìn qua khe hở bé tí xíu của đôi mí mắt sưng húp một khuôn mặt rậm rạp những râu và tóc xám rối bù, hàm răng nâu xỉn nhọn hoắt nhe ra. Mùi của hắn vẫn như ngày Dumledore chết trên đỉnh ngọn tháp: mùi của đất, của mồ hôi và máu.

"Vậy ra mày đâu có bị truy đuổi? Hay mày cũng có tên trong danh sách, nhưng với một cái tên khác? Mày thuộc Nhà nào ở Hogwarts?"

"Slytherins" Harry trả lời ngay lập tức.

"Thật buồn cười, bọn chúng đứa nào cũng nghĩ chúng ta sẽ thích nghe thấy thế" Greyback phóng một cái nhìn đểu cáng từ trong bóng tối "Nhưng chẳng đứa nào biết phòng sinh hoạt chung ở đâu?"

"Ở trong hầm" Harry miêu tả rõ ràng "Lối vào qua bức tường. Trong phòng bày toàn xương sọ và mấy đồ linh tinh như vậy, và nó ở dưới hồ nên ánh sáng trong phòng có màu xanh"

Im lặng.

"Ồ, có vẻ chúng ta bắt được một nhóc nhà Slytherins thật rồi." Scabior nói "Mày được đấy, chẳng mấy khi có được một đứa Máu bùn vào được nhà Slytherins đâu. Bố mày là ai?"

"Bố tôi làm ở Bộ" Harry nói dối. Nó thừa biết cả câu chuyện bịa đặt của nó sẽ đổ bể nếu chỉ cần điều tra chút xíu, nhưng thực ra cũng chỉ đến khi khuôn mặt nó trở lại bình thường là sẽ hạ màn. "Ban Tai nạn và Thảm họa Phép thuật"

"Greyback này" Scabior nói "Tao nghĩ đúng là đứa nhà Dudley nói thật đấy"

Harry nín thở: liệu một chút may mắn, dù mỏng manh, có thể cứu bọn nó lần này?

"Vậy đấy" Greyback lẩm bẩm, và Harry nghe thấy một chút dao động trong giọng nói tàn nhẫn của hắn. Hẳn hắn đang băn khoăn xem liệu có đúng là đã bắt trói và đánh một đứa con nhà làm ở Bộ không. Tim Harry đập thình thịch, làm rung mớ dây thừng quân quanh sườn nó, và hẳn nhiên là Greyback đã trông thấy. "Nếu mày nói thật thì chắc sẽ không ngại một chuyến du ngoạn tới Bộ chứ. Chắc bố mày sẽ thưởng cho bọn tao vì đã đón được mày cũng nên"

"Nhưng" môi Harry khô khốc " nếu ông để chúng tôi đi...."

"Này" một tiếng gọi với ra từ trong lều "Nhìn này Greyback!"

Một bóng đen chạy ào tới phía họ, và Harry thấy một tia sáng ánh bạc lóe lên trước đũa phép của bọn kia.

Chúng đã tìm thấy thanh gươm của Gryffindor.

"Tuyệt!" Greyback nói giọng thỏa mãn, và cầm lấy thanh gươm từ tay đồng bọn "Tuyệt thật đấy! Xem nào, trông có vẻ như là sản phẩm của bọn quỉ lùn. Chúng mày kiếm thứ này đâu ra vậy?"

"Của bố tôi" Harry tiếp tục nói dối với hi vọng gần như tắt ngúm rằng Greyback sẽ không nhìn thấy cái tên được khác ngay dưới cán Chúng tôi mượn để cắt gỗ lửa --"

"-- Chờ đã Greyback, nhìn này! Trong tờ Tiên tri!"

Khi Scabior tiếp tục nói, vết sẹo của Harry vốn bị kẽo căng trên cái trán sưng phồng giờ đau bùng lên dữ dội. Giờ nó chẳng thể nhìn ra nổi bất cứ thứ gì xung quanh, ngoài một tòa tháp, một pháo đài lạnh lẽo, đen tuyền gớm guốc. Những ý nghĩ của Voldemort trở nên sắc bén: hắn lướt tới tòa tháp với một mục đích rõ ràng...

Sắp tới rồi...sắp rồi...

Với một nỗ lực khủng khiếp Harry ngăn dòng suy nghĩ của Voldemort chảy vào tâm trí nó, và tiềm thức trở lại ngồi bị trói cạnh Ron, Hermione, Dean và Riphook trong bóng tối, lắng nghe Scabior và Greyback.

"Hermione Granger" Scabior nói " một đứa Máu bùn được biết là đi cùng Harry Potter"

Vết sẹo của Harry bốc cháy đau đớn, nhưng nó cố giữ cho tâm trí không bị ý nghĩ của Voldemort xâm chiếm. Nó nghe tiếng đế đôi bốt của Greyback tiến tới cúi xuông trước mặt Hermione.

"Cô nhóc này, biết sao không? Bức ảnh đó giống nhóc kinh dị đấy!"

"Không phải tôi! Không phải tôi!"

Giọng nói thát thanh của Hermione không khác gì lời thú tội.

"...được biết là đi cùng Harry Potter" Greyback lặp lại.

Sự tình lặng bao trùm không gian. Vết sẹo đau tê tái nhưng Harry vẫn cố dùng hết sức lực để cưỡng lại sức hút của tâm trí Voldemort. Chưa bao giờ giờ việc giữ cho đầu óc được thông suốt lại quan trọng đến thế.

"Mọi chuyện có vẻ đã thay đổi rồi đấy nhỉ?" Greyback thì thầm.. Không một ai nói gì: Harry cảm nhận được đám Thợ săn im lặng, dường như hóa đá, và cảm thấy đôi tay của Hermione bị trói chặt bên cạnh nó đang run lên cầm cập. Greyback đứng lại, bước vài bước về phía Harry, cúi xuống một lần nữa và nhìn chằm chặp vào điểm đặc trưng của Harry.

"Mày có gì trên trán thế kia hả Vernon?" Harry ngửi thấy hơi thở hôi thối của hắn và ngón tay bẩn thỉu chạm vào vết sẹo nổi tiếng.

"Đừng chạm vào đấy!" Harry không thể kiềm mình lại được nữa, nó sợ rằng nó sẽ không chịu nổi cơn đau của vết sẹo thêm nữa.

"Tao tưởng mày đeo kính chứ, Potter?" Greyback thở ra.

"Tao tìm thấy cặp kính!" Một tên trong bọn Thợ săn sủa lên giọng chó má, và lủi đến từ phiá sau " Cặp kính ở trong lều đó Greyback"

Hai giây sau cặp kính của Harry đã bị ấn vô mặt. Bọn Thợ săn tiến tới gần hơn, nhìn chằm chặp vào nó.

"Chính nó đấy!" Greyback rú lên "Chúng ta đã bắt được Harry Potter!"

Bọn chúng nhảy dựng ra phía sau, sững sờ với thành quả đạt được ngày hôm nay. Harry đang vật lộn để cố giữ bản thân mất cân bằng ngay trong cái đầu như muốn vỡ làm đôi của nó mà không thể nghĩ ra được điều gì để phân bua với bọn Thợ săn. Những hình ảnh rời rạc lại bắt đầu xâm chiếm tâm trí nó.

-- Hắn ta đang trốn giữa những bức tường kiến cố của pháo đài đen --

Không, hắn chính là Harry, bị trói, và không có đũa phép trong tay, nguy hiểm cận kề--

-- nhìn lên, nhìn lên khung cửa sổ cao nhất, ngọn tháp cao nhất --

Hắn chính là Harry, và giờ bọn kia đang bàn nhau quyết định cho số phân của hắn--

-- bay lên nào --

".. Tới Bộ ư?"

"Đi tới Bộ cái của khỉ" Greyback gầm gừ " Bọn chúng sẽ hưởng hết mà ta chẳng xơ múi được tí gì. Theo tao ta nên đưa nó trực tiếp đến chỗ Kẻ-mà-ai-cúng-biết-là-ai-đấy"

"Mày sẽ triệu tập Ngài tới đây ư?" Scabior hỏi với vè kinh sợ rõ trên mặt.

"Không" Greyback gắt "Tao không có -- mà tao nghe nói dinh thự nhà Malffoy đang là căn cứ. Vậy ta sẽ đưa thằng nhãi tới đó"

Harry biết tại sao Greyback không thông báo trực tiếp tới Voldemort: Greyback tuy được mặc áo choàng Tử thần thực tử khi được tin dùng, nhưng chỉ có bọn hầu cận thân tín của Voldemort mới được đóng dấu Hắc ám. Greyback chưa có được cái vinh hạnh cao nhất đó.

Và vết sẹo của Harry lại như muốn vỡ tung ra. -

- và hắn bay lên bầu trời, hướng thẳng tới đỉnh cao nhất của tòa tháp -

".... hoàn toàn chắc chắn đúng là nó chứ? Vì nếu nhầm thì chúng ta chết chắc đó Greyback"

"Ở đây ai là người chịu trách nhiệm nào?" Greyback gầm lên "Tao dám cá đó chính là Harry, nó và cây đũa phép của nó, tổng cộng trị giá hai nghìn Galleons đấy! Nhưng nếu lũ chúng mày không đủ gan để đi cùng tao thì mình tao sẽ hưởng hết, và nếu may mắn ra thì thịt cả con bé kia nữa!"

Khung cửa sổ chỉ là cái khe nhỏ xíu của tòa tháp đá đen, không đủ rộng để một người chui vào.... Một hình hài xương xẩu nằm cuộn trong chăn... Đã chết hay chỉ là đang ngủ...?

"Thôi được rồi!" Scabior nói "Greyback, tất cả chúng ta sẽ cùng làm vụ này vậy. Thế còn lũ còn lại? Xử lý bọn nó thế nào?"

Ánh sáng chan hóa chiếu xung quanh họ.

"Cái gì thế?" một giọng nói phụ nữ lạnh lẽo vang lên.

"Chúng tôi đến đây để gặp Người- không-được-nêu-danh"

"Các người là ai?"

"Bà biết tôi mà" giọng Greyback có chút oán hận "Fenrit Greyback! Chúng tôi đã bắt được Harry Potter!"

Greyback tóm lấy Harry và kéo nó ra chỗ sáng để nhìn rõ mặt, khiến cho đám tù nhân còn lại phải lê bước theo.

"Tôi biết là mặt nó sưng húp lên như vậy, nhưng đúng là nó đấy ạ!" Scabior liến thoắng "Nếu bà nhìn gần hơn chút thì sẽ thấy rõ vết sẹo của nó. Và đây, nhìn con bé này xem! Đứa con gái Máu bùn luôn đi với nó! Không còn nghi ngờ gì nữ, đúng nó đấy ạh! Chúng tôi còn có cả đũa phép của nó nữa! - Đây, thưa bà -"

Qua đôi mí mắt sưng húp Harry nhìn thấy Narcissa Malfoy dò xét soi mói bộ mặt sưng phồng của nó. Scabior tống cây đũa phép mận gai cho bà ta. Bà ta nhướn lông mày.

"Đem bọn nó vào"

Harry và cả bọn bị xô đẩy, bị đá lên bậc thềm lát bởi những tảng đá lớn dẫn vào lối sảnh với hàng dãy chân dung.

"Đi theo ta" Narcissa dẫn đường "Con trai ta, Draco đang ở nhà trong kì nghỉ lễ Phục sinh. Nếu đây đúng là Harry thì nó sẽ biết ngay."

Căn phòng trước mắt chói lòa ánh sáng trước mặt nhưũng kẻ vừa thoát khỏi bóng đêm, kể cả hầu như nhắm mắt hoàn toàn Harry vẫn có thẻ hình dung ra tầm vóc đồ sộ của căn phòng. Một ngọn trúc đài pha lê treo trên trần nhà, và thêm nhiều chân dung nữa trên những bức tường màu tím. Hai bóng người đang ngồi trên ghế phía trước khung lò sưởi cẩm thạch trang trí hoa mỹ khi đám tù nhân bị bọn Thợ săn lùa vào phòng.

"Chuyện gì thế?"

Giọng nói lè nhè quen thuộc đáng sợ của Lucius Malfoy rót vào tai Harry. Bây giờ nó đã thực sự kinh hoàng trước tình cảnh của mình. Nó không thể tìm ra được lối thoát, và so với việc ngăn cản ý nghĩ của Voldemort xâm nhập tâm trí nó thì nỗi sợ hãi ngày càng dân trào này đáng sợ hơn nhiều, dù vết sẹo của nó vẫn đang nóng lên như lửa đốt.

"Họ nói họ đã bắt được Potter" giọng nói lạnh lẽo của Narcissa vang lên "Draco, lại đây"

Harry không dám nhìn thẳng vào Draco chỉ dám nhìn nghiêng thấy một bóng người, cao hơn nó chút xíu, nhổm lên từ ghế bành, khuôn mặt nhợt nhạt và ủ rũ dưới mái tóc vàng.

Greyback xoay vòng tròn đám tù nhân thêm một lần nữa để mặt Harry đối diện ngay chùm trúc đài pha lê.

"Thế nào, hả cậu bé?" giọng hắn the thé.

Harry đứng đối diện tấm gương trên lò sưởi, với giá gương mạ vàng với những góc cuốn phức tạp chi li. Lần đầu tiên kể từ khi rời khỏi Grimmauld nó nhìn thấy chính bản thân mình. Mặt nó hồng ửng, to bành, và bóng loáng, tất cả sưng phồng dưới phép thuật của Hermione. Mái tóc đen dài của nó rủ xuống vai, quanh hàm có một vành ria mờ. Nó không nhận ra bản thân mình, thậm chí tự hỏi xem ai đang đứng kia, đeo kính của nó. Nó kiên quyết không nói gì, vì chắc chắn giọng nói sẽ làm nó bị lộ; và vẫn cố tránh nhìn thẳng vào mắt Draco khi hắn tới gần.

"Sao hả Draco?" giọng Greyback lộ rõ vẻ thèm thuồng "Có đúng không? Đúng là Harry Potter chứ?"

"Tôi - Tôi không dám chắc" Draco nói. Nó giữ một khoảng cách nhất định với Greyback, và sợ phải nhìn thẳng vào Harry cũng như Harry sợ nhìn nó.

"Lại gần nhìn kĩ nó đi con! Lại mà xem!"

Harry chưa bao giờ thấy Lucius Malfoy hứng khởi đến vậy.

"Draco này, nếu chúng ta tự tay dâng Harry cho Chúa tể, tất cả mọi chuyện sẽ được tha thứ --"

"Nào nào ngài Malfoy, chúng ta sẽ không quên mất ai là người trực tiếp bắt được Harry Potter chứ?" Greyback nói với vẻ hăm dọa.

"Dĩ nhiên rồi, dĩ nhiên rồi" Lucius nói, vẻ mất kiên nhẫn. Hắn tiến sát tới Harry, sát tới mức nó có thể nhìn rõ gương mặt nhợt nhạt uể oải quen thuộc của Lucius rất rõ qua đôi mắt sưng húp. Khuôn mặt sưng phồng như một cái mặt nạ làm Harry có cảm giác như đang đứng sau song sắt nhìn ra ngoài vậy.

"Ngươi đã làm gì nó vậy?" Lucius hỏi greyback " Sao mà nó ra nông nỗi này?"

"Không phải chúng tôi làm"

"Trông có vẻ giống như bùa Châm kim"

Mắt hắn lia lên trán Harry.

"Ở đây có vết gì đó." hắn lẩm nhẩm "có thể là vết sẹo, bị kéo giãn ra...Draco! Lại đây nhìn cho cẩn thận vào! Con xem thế nào?"

Harry nhìn thấy Draco tiến tới ngay sau lưng cha nó. Hai khuôn mặt giống nhau đến kinh ngạc, chỉ trừ một điều là Lucius thì tràn ngập vẻ phấn khích trong khi Draco thì lại như miễn cướng, thậm chí là sợ hãi.

"Con không biết nữa" và nó quay lại chỗ lò sưởi nơi mẹ nó đang đứng nhìn.

"Tốt nhất là chúng ta phải chắc chắn đã" Narcissa nói vọng tới chồng bằng thứ giọng lạnh leõ "Phải chắc chắn đó là Potter trước khi triệu hồi Chúa tể. Mấy người kia nói thứ này là của nó" bà ta xem xét chiếc đũa mận gai. "Nhưng nó không giống như miêu tả của Ollivander. Nếu chúng ta triệu hồi Chúa tể vì những thứ vớ vẩn.... Có nhớ Ngài đã làm gì với Rowle và Dolohov không?"

"Thế còn con nhóc Máu bùn?" Greyback rống lên.

Harry suýt ngã xuống sàn khi bọn Thợ săn xoay tròn đám tù nhân thêm lần nữa để mặt Hermione hướng ra ánh sáng.

"Chờ đã" Narcissa nói giọng sắc lẹm "Con bé này đúng là đã ở chỗ phu nhân Malkin với Potter! Tôi cũng đã thấy ảnh nó trên tờ Tiên tri. Nhìn đây nào Draco! Đây không phải là con bé Granger sao?"

"Con.. có thể... vầng"

"Vậy thì, đứa trẻ nhà Weasley kia!" Lucius kêu lên, mà vòng qua đám tù nhân bị trói chung và tiến tới đối mặt Ron "Đúng là bọn này - bọn bạn của Potter- Draco, thằng con trai của lão Arthur, nó tên là gì nhỉ?-"

"Vâng" Draco lặp lại "Rất có thể"

Cửa phòng bật mở, một giọng nói phụ nữ vang lên làm cho nỗi sợ của Harry tê tái tới đỉnh cao nhất.

"Gì thế này? Chuyện gì thế hả Cissy?"

Bellatrix Lestrange đi chầm chậm quanh đám tù nhân, dừng lại ngay phía bên phải Harry, nhìn Hermione chàm chặp bằng đôi mắt húp híp của mụ.

"Nhưng chắc chắn" mụ nói nhỏ "đây là con bé Máu bùn chứ? Con bé Granger ấy?"

"Phải, phải, Granger" Lucius cuống quít " Và quay cạnh nó, mọi người đều cho rằng đó chính là Potter!! Potter và lũ bạn của nó, cuối cùng cũng đã bị tóm!"

"Potter?" Bellatrix la lên, và lùi lại.

"Câụ chắc chứ? Nếu vậy thì Chúa tể Hắc ám cần biết chuyện này ngay lập tức!"

Bà ta giật mạnh tay áo trái lên, Harry nhìn thấy dấu hiệu Đen đã từng cháy trên tay bà ta, và biết rằng bà ta sẽ chạm và nó, triệu hồi Chúa tể đầy kính yêu của bà ta-

"Em đang định triệu hồi Ngài" Lucius nói, và thực tế mà tay ông ta đã giữ chặt cổ tay Bellatrix ngăn bà ta khỏi chạm vào Dấu ấn. "Potter được đưa đến nhà em, và vì vậy nó nằm dưới quyền hạn của em..."

"Quyền hạn của cậu ư?" mụ nhếch mép khinh bỉ, cố gạt tay Lucius khỏi cổ tay mình "Cậu đã mất cái quyền hạn đó cùng với chiếc đũa rồi! Lucius, sao cậu dám làm thế! Bỏ tay ra!"

"Chuyện này không liên quan gì đến chị hết! Chị đâu có tự tay bắt được thằng nhỏ --"

"Xin lỗi ông Malfoy" Greyback cắt ngang "nhưng chính chúng tôi mới tự tay bắt được Potter, và chính chúng tôi mới là người nhận số vàng --"

"Vàng?" Bellatrix cười nhạo, một tay vẫn cố giẫy ra khỏi ông em rể, tay kia dò dẫm trong túi áo tìm đũa thần. "Cứ cầm lấy vàng của ngươi đi đồ ăn xác thối kinh tởm, ta thì cần gì thứ vàng đó chứ? Ta chỉ cần cái vinh dự được –"

Bỗng dưng bà ta ngừng lại, không quẫy đạp, mắt dán chặt vào thứ gì Harry cũng không rõ. Sướng rơn trước sự đầu hàng của mụ, Lucius vội kéo tay áo lên --

"DỪNG LẠI!" mụ hét " Tất cả chúng ta sẽ mất mạng nếu Chúa tể đến ngay lúc này!"

Lucius cứng đờ người, ngón trỏ dừng ngay phía trên Dấu ấn. Bellatrix đi ra khỏi tầm nhìn hạn hẹp mà Harry có thể thấy được.

"Cái gì thế kia?" nó nghe mụ hỏi.

"Thanh gươm" một tên Thợ săn nào đó gầm gừ.

"Đưa cho ta"

"Xin lỗi thưa bà, nó không thuộc về bà. Tôi cho là tôi đã tìm thấy nó"

Có một tiếng nổ lớn và luồng ánh sáng đỏ. Harry biết tên Thợ săn đã dính bùa Choáng.

Một tên đồng bọn gầm lên : Scabior rút đũa ra.

"Bà nghĩ bà đang đùa cợt ai vậy hả mụ kia?"

"Stupefy! (bùa Choáng)"mụ hét "Stupefy!"

Thật chẳng cân sức với mụ chút nào, kể cả bốn tên đấu lại với mụ. Bellatrix là một phù thủy vô lương tâm với sức mạnh phi thường. Tất cả mọi người ngã gục ngay chỗ họ đang đứng, ngoại trừ Greyback cố trụ lại trong tư thế quì, hai tay chới với giang ra. Cố nhìn qua khóe mắt Harry thấy Bellatrix đang cúi xuống một tên Thợ săn, tay mụ cầm chắc thanh gươm, khuôn mặt nhợt nhạt.

"Ngươi lấy thanh gươm này ở đâu ra?" Mụ vừa hỏi vừa tước cây đũa phép khỏi bàn tay cứng đờ không phản xạ của Greyback.

"Mụ dám..." hắn gầm ghè, giờ chỉ có mỗi môi hắn là cử động được, trong khi hắn bị gò trong tư thế phải ngước lên nhìn mụ. Hắn nghe hàm răng nhọn hoắt ra "Thả ta ra mụ kia!" "Ta hỏi lại, ngươi lấy thanh gươm này ở đâu? Snape đã gửi nó tới hầm của ta tại Gringotts cơ mà"

"Nó ở trong lều của bọn đấy!" Greyback gầm lên "Thả ta ra!"

Mụ vẩy đũa, và tên người sói bật dậy, tuy nhiên đã quá yếu để tấn công mụ. Hắn lảo đảo tiến tới chiếc ghế bành, bộ móng vuốt bẩn thỉu đỡ lấy lưng.

"Draco, đem lũ cặn bã này ra ngoài" Bellatrix trỏ đám người nằm bất tỉnh "Nếu cháu không đủ gan kết liễu chúng thì cứ để lại trên bãi cỏ sau nhà cho ta"

"Sao chị dám nói với Draco như -" Narcissa lộ rõ vẻ bực dọc nhưung Bellatrix lại hét lên.

"Im đi! Tình trạng của chúng ta nguy hiểm hơn em có thể tưởng tượng ra đấy Cissy! Chúng ta đang đối mặt với một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng!"

Mụ đứng đó, hơi run rẩy, nắm chặt thanh gươm và xem kỹ cái cán. Rồi mụ quay lại nhìn đám tù nhân đang chết lặng.

"Nếu đây đúng là Harry Potter... thì nó không được phép bị đụng chạm gì hết" mụ thầm thì, như là nói với chính mình chứ không phải là với ai khác "Chúa tể Hắc ám muốn tự tay trừ khử nó... Nhưng nếu Ngài biết... Ta phải biết... phải biết..."

Mụ lại quay về phía em gái.

"Bọn tù nhân phải đem tống xuống hầm, để chị nghĩ xem ta cần làm gì!"

"Đây là nhà em đấy Bella, chị không thể ra lệnh trong --"

"Làm đi! Em không biết chúng ta đang gặp nguy đến thế nào đâu!" Bellatrix la lên, giận gữ, điên dại, sợ hãi, và một dòng lửa tóe ra từ đầu đũa của mụ làm cháy một lỗ trên thảm.

Narcissa lượng lự trong một chốc, và quay ra nói với Greyback.

"Đem bọn tù nhân xuống hầm đi Greyback"

"Chờ đã" Bellatrix giọng sắc lẻm "Trừ con bé Máu bùn để lại"

Greyback rống một tiếng thỏa mãn.

"Không!" Ron hét lên "Bà có thể giữ tôi thay cho cậu ấy!"

Bellatrix đánh thẳng vào mặt Ron, tiếng vang động khắp phòng.

"Nếu nó chết trong khi bị tra khảo, mày sẽ là đứa tiếp theo" mụ nói "Đối với tao phản bội dòng mãu chỉ xếp sau mỗi Máu bùn thôi. Đem chúng xuống tầng dưới đi Greyback, mà đảm bảo chúng được trói chặt, và đừng làm gì với chúng - vội"

Mụ ném trả Greyback đũa phép của hắn, và rút ra một con dao bạc từ dưới áo choàng. Mụ cắt dây trói cho Hermione, túm tóc kéo cô bé ra khỏi đám tù nhân còn lại lôi ra giữa phòng trong khi Greyback lùa những người còn lại đi sang một cửa khác, vào một hành lang tối ngòm, hắn giơ đũa trước mặt, phóng ra lớp bảo vệ vô hình bất khả xâm phạm.

"Tao đoán chắc mụ ta sẽ cho tao nghịch con bé một chút sau khi đã xong việc" Greyback ngâm nga "Chắc là tao sẽ cắn một, hoặc hai miếng gì đó, được không hả tóc đỏ?"

Harry cảm thấy cú rùng mình của Ron. Hai đứa vẫn đang bị trói chặt quay lưng vào nhau, bị đẩy xuống dãy bậc thang dôc đứng, với nguy cơ trượt chân và ngã gãy cổ bất cứ lúc nào. Dưới cùng của cầu thanh là một cánh cửa to nặng nề. Greyback mở cánh cửa bằng một cái gõ đũa và đẩy bọn tù nhân nhóc vào căn phòng ẩm ướt ngai ngái mùi mốc, bỏ chúng lại trong bóng tối hoàn toàn. Tiếng sập của cánh cửa nặng trịch vang lên còn chưua dứt thì đã nghe thấy một tiếng thét kinh hãi vọng xuống từ trên lầu.

"HERMIONE!" Ron rống lên, và nó bắt đầu quằn quại giãy giụa trong mớ dây đang trói chặt hai đứa đến mức Harry chóng mặt lảo đảo. "HERMIONE!"

"Im lặng nào Ron!" Harry nói "Im đi, chúng ta phải nghĩ ra cách gì đó"

"HERMIONE! HERMIONE!"

"Đừng có gào nữa, chúng ta phải có một kế hoạch, phải thoát khỏi mớ dây trói này--"

"Harry?" một tiếng nói thì thầm thoảng ra từ trong bóng tối "Ron? Phải cậu đó không?"

Ron thôi không gào thét nữa. Harry thấy nỗýng cử động đang tiến tới gần chúng trong bóng tối.

"Anh Harry? Anh Ron?"

"Luna à?"

"Vâng, em đây! Ồ không, em không muốn các anh bị bắt!"

"Luna, em có thể giúp anh tháo sợi dây này ra không?" Harry nói.

"Ồ vâng, em cũng nghĩ thế... Chúng ta có thể dùng một cái đinh cũ nếu chúng ta cần làm đứt bất kỳ cái gì... Đợi một lúc thôi..."

Hermione lại kêu la trên đầu họ, và họ cũng có thể nghe thấy tiếng kêu của mụ Bellatrix, nhưng tiếng của mụ bị nhấn chìm bởi tiếng hét của Ron: "HERMIONE! HERMIONE!"

"Cụ Ollivander?" Harry có thể nghe thấy Luna gọi. "Cụ Ollivander, cụ lấy được cái đinh chưa? Nếu cụ di chuyển lên phía trước một chút... Cháu nghĩ là nó ở cạnh cái bình nước..."

Một lát sau, cô bé quay lại.

"Anh cần phải ở yên đấy." Cô bé nói.

Harry có thể cảm thấy cô bé đang mày mò những sợi dây rắn chắc để tháo nút ra. Từ tầng trên, họ nghe thấy tiếng của mụ Bellatrix.

"Tao sẽ hỏi mày một lần nữa! Mày lấy được thanh gươm ở đâu? Ở đâu!"

"Chúng tôi tìm thấy nó – chúng tôi tìm thấy nó – LÀM ƠN!" Hermione hét lên lần nữa; Ron càng vật lộn dữ dội hơn, cái đinh gỉ trượt trên cổ tay Harry.

"Anh Ron, hãy ở nguyên đó!" Luna thì thầm. "Anh không thể biết anh đang làm gì..."

"Túi của mình!" Ron nói. "Trong túi của mình, có cái Tắt-Bật Lửa và nó đang đầy ánh sáng!"

Vài giây sau, có một tiếng lách cách, và những quả cầu phát sáng từ cái Tắt-Bật Lửa được hấp thụ từ cái lều bay vào hầm: Không thể quay lại ngọn nguồn của chúng, chúng chỉ đơn giản lơ lửng ở đó, giống như những vầng mặt trời tí hon, toả ánh sáng khắp căn hầm bí mật. Harry thấy Luna, nó nhìn vào đôi mắt trên khuôn mặt trắng bệch của cô bé, và cái hình dáng không di chuyển của cụ Ollivander, người làm đũa phép, đang cuộn người nằm ở góc phòng. Vươn cổ nhìn quanh, nó bắt gặp hai tù nhân: Dean và con yêu tinh Griphook, trông có vẻ bất tỉnh, bị giữ phải đứng bởi sợi dây thừng buộc chặt nó như con người.

"Ồ, như vậy thì dễ dàng hơn đấy, cám ơn, anh Ron." Luna nói, và bắt đầu chặt mạnh những sợi dây trói họ. "Xin chào, anh Dean!"

Tiếng của mụ Bellatrix từ phía trên.

"Mày nói dối, đồ Máu Bùn bẩn thỉu, và tao biết điều đó! Mày đã đột nhập vào tài khoản của tao ở Gringotts! Hãy nói sự thật đi, hãy nói sự thật đi!"

Một tiếng kêu la khủng khiếp khác.

"HERMIONE!"

"Mày đã lấy đi cái gì? Mày đã nẫng đi cái gì? Hãy nói thật, nếu không, tao thề, tao sẽ kết liễu mày với con dao này."

"Đây rồi!"

Harry cảm giác sợi dây lỏng ra và rơi xuống, cọ xát vào cổ tay của nó, nó thấy Ron đang nhìn quanh căn hầm, nhìn lên cái trần nhà thấp, tìm kiếm một cái cửa bí mật. Mặt của Dean thâm tím và đầy máu, nó nói "Cám ơn!" với Luna và đứng lên, run rẩy nhưng Griphook thì ngã xuống sàn, lảo đảo và mất phương hướng, có rất nhiều lằn roi trên khuôn mặt ngăm đen của nó.

Giờ thì Ron đang cố Độn Thổ mà không cần đũa phép.

"Không có cách nào ra ngoài đâu, anh Ron à." Luna nói, theo dõi những nỗ lực vô ích của nó. "Cái hầm này hoàn toàn không có lối ra. Đầu tiên em cũng thử rồi. Cụ Ollivander cũng ở đây lâu rồi, cụ đã thử mọi cách."

Hermione lại thét lên lần nữa: Âm thanh ấy tràn qua Harry như một vết thương. Ý thức được vết thẹo đang đau nhói, nó cũng bắt đầu chạy quanh cái hầm, đụng vào các bức tường mà nó biết chẳng để làm gì, nó cũng tự biết việc đó là vô ích.

"Mày có lấy cái gì nữa không, cái gì nữa? TRẢ LỜI TAO ĐI! CRUCIO!" (Tra tấn!)

Tiếng hét của Hermione vang vọng khắp các bức tường tầng trên, Ron như bật khóc khi nó đấm mạnh vào tường, còn Harry thì hoàn toàn tuyệt vọng, nó lôi cái túi nhỏ của lão Hagrid đeo ở quanh cổ ra và dò dẫm bên trong: Nó lấy trái Snitch của cụ Dumbledore ra và lắc lắc, nó cũng không biết nó trông mong điều gì – chẳng có gì xảy ra cả - nó vẫy vẫy một nửa đã gãy của cây đũa phượng hoàng, nhưng cái đũa như đã mất hết sức sống – mảnh vỡ của cái gương lấp lánh trên sàn, và nó nhìn thấy một tia sáng yếu ớt màu xanh dương nhạt –

Đôi mắt của cụ Dumbledore đang nhìn chằm chằm vào nó từ cái gương.

"Cứu chúng con với!" Nó gào lên trong sự liều lĩnh tuyệt vọng.

"Chúng con đang ở trong hầm nhà Malfoy, cứu với!"

Đôi mắt nháy lên rồi biến mất.

Harry thậm chí cũng không chắc đôi mắt đã từng ở đó. Nó nghiêng nghiêng mảnh vỡ của tấm gương, và chẳng thấy gì phản chiếu ngoài bức tường và trần nhà của nơi chúng bị giam giữ, còn ở trên kia, Hermione kêu la dữ dội hơn bao giờ hết, và ở cạnh nó, Ron đang rống lên: "HERMIONE!HERMIONE!"

"Làm thế nào mày vào được tài khoản của tao?" Chúng nge thấy mụ Bellatrix hét lên. "Có phải tên yêu tinh nhỏ bé bẩn thỉu ở dưới hầm đã giúp mày không?"

"Chúng tôi chỉ vừa gặp ông ấy tối nay." Hermione nức nở. "Chúng tôi chưa bao giờ vào tài khoản của bà... Đó không phải thanh gươm thật! Đó là bản sao, chỉ là bản sao thôi!"

"Bản sao?" Mụ Bellatrix hét lên. "Ồ, mày nói cứ như thật ấy!"

"Nhưng chúng ta có thể khám phá ra dễ dàng thôi!" Giọng của Lucius vang lên. "Draco, đem con yêu tinh đó ra đây, nó có thể nói cho chúng ta thanh gươm này có phải là thật hay không."

Harry lao vội qua cái hầm đến nơi Griphook đang nằm thành một đống trên sàn.

"Griphook!" Nó thì thầm vào cái tai nhọn của con yêu tinh. "Ông hãy nói với chúng rằng thanh gươm đó là giả, chúng không biết cái nào là thật đâu, Griphook, làm ơn..."

Nó nghe thấy tiếng ai đó đang đi vội xuống những bậc thang của tầng hầm; một lát sau, giọng của Draco vang lên sau cánh cửa.

"Đứng lên. Úp mặt vào tường. Đừng cố làm gì hoặc là tao sẽ giết bọn mày!"

Họ làm đúng như bị sai bảo; khi cái khoá mở ra, Ron ấn vào cái Tắt-Bật Lửa và ánh sáng vụt tắt vào cái túi của nó, trả lại bóng tối cho căn hầm. Cánh cửa bật mở, Malfoy bước vào bên trong, giơ cao đũa phép về phía trước, trông nó tái nhợt và đầy quả quyết. Nó túm lấy con yêu tinh bé nhỏ và ra khỏi căn hầm, đưa Griphook đi cùng. Cánh cửa đóng sầm lại và cùng lúc, có một tiếng "rắc" lớn vang lên trong căn hầm.

Ron ấn cái Tắt-Bật Lửa. Từ cái túi của nó, ba quả cầu ánh sáng vọt lên không khí, cho thấy con gia tinh Dobby vừa mới Độn Thổ vào giữa bọn chúng.

"DOB – !"

Harry cấu tay Ron để ngăn nó hét lên, và Ron trông rất kinh hãi vì lỗi lầm của nó. Chúng nghe thấy những bước chân đi dọc trên trần nhà: Draco đã dẫn Griphook đến cho mụ Bellatrix. Đôi mắt to như quả bóng tennis của Dobby mở rộng, nó đang run rẩy từ đầu đến chân. Nó vừa trở lại ngôi nhà của người chủ cũ, và rõ ràng là nó đang chết điếng vì sợ.

"Harry Potter," Nó rít lên bằng cái giọng run run. "Dobby đến để cứu cậu đây."

"Nhưng làm thế nào..."

Một tiếng thét kinh hoàng nhấn chìm những từ ngữ của Harry; Hermione lại bị tra tấn. Nó vội nói những điều cần thiết.

"Cậu có thể Độn thổ ra khỏi căn hầm không?" Nó hỏi Dobby, con gia tinh gật đầu, đôi tai của nó vẫy vẫy. "Và đưa người đi cùng?"

Dobby gật đầu lần nữa.

"Được rồi, Dobby, tôi muốn cậu sẽ túm lấy Luna, Dean, và ông Mr. Ollivander, đưa họ - đưa họ đến..."

"Chỗ của anh Bill và chị Fleur," Ron nói. "Căn Nhà Vỏ Sò ở ngoại ô Tinworth!"

Con gia tinh gật đầu lần thứ ba.

"Và rồi quay lại đây." Harry nói. "Cậu làm được không, Dobby?"

"Dĩ nhiên, thưa Harry Potter," Con gia tinh nhỏ bé thì thầm. Nó vội đến chỗ ông Ollivander, ông có vẻ nhận thức được những gì đang xảy ra. Con gia tinh một tay nắm lấy tay ông của người làm đũa phép, tay kia chìa ra Luna và Dean, nhưng không đứa nào chịu di chuyển.

"Anh Harry, em muốn giúp anh!" Luna thì thầm.

"Mình không thể để cậu lại đây!" Dean nói.

"Đi đi, cả hai người! Chúng ta sẽ gặp nhau ở chỗ của anh Bill và chị Fleur."

Khi Harry nói, cái thẹo thiêu đốt nó dữ dội hơn bao giờ hết, và trong vài giây, nó nhìn xuống, nhưng nó không thấy người làm đũa phép, mà là một người khác rất gầy, già nua, nhưng đang cười đầy khinh bỉ.

"Giết ta đi, Voldemort. Ta đang đón chào cái chết! Nhưng cái chết của ta sẽ không đem lại thứ mà ngươi đang tìm kiếm đâu... Có quá nhiều thứ ngươi không thể hiểu..."

Nó cảm nhận được nỗi tức giận của Voldemort, nhưng khi Harry lại kêu thét lên một lần nữa, nó vội đóng tâm trí lại, trở lại căn hẩm với nỗi sợ về hoàn cảnh hiện tại.

"Đi đi!" Harry cầu xin Luna và Dean. "Đi đi! Bọn mình sẽ đuổi theo, đi đi!"

Bọn chúng đón lấy những ngón tay đang duỗi ra của con gia tinh. Có một tiếng rắc lớn nữa, và Dooby, Luna, Dean, cùng cụ Ollivander biến mất.

"Cái gì vậy?" Lucius Malfoy kêu lên phía trên đầu họ. "Mọi người có nghe thấy tiếng gì không? Cái tiếng ồn từ hầm ấy?"

Harry và Ron nhìn nhau.

"Draco – không, hãy gọi Đuôi Trùn! Bảo hắn đi và kiểm tra!"

Những bước chân ngang qua căn phòng trên đầu chúng, và rồi im lặng. và Harry biết những người ở phòng khách đang lắng nghe thêm những tiếng ồn từ hầm.

"Chúng ta sẽ cố chặn hắn lại." Nó thì thầm với Ron. Chúng không có lựa chọn nào khác: Đó là lúc bất kỳ ai bước vào phòng và thấy sự vắng mặt của ba tù nhân, và họ đã biến mất.

"Hãy để đèn đấy." Harry thêm vào, và khi chúng nghe thấy tiếng ai đó đang đi từng bậc xuống cánh cửa, chúng dựa vào hai bên tường.

"Lùi lại." Tiếng của Đuôi Trùn vang lên. "Tránh xa cánh cửa ra. Ta sắp vào đây!"

Cánh cửa mở ra. Trong một khoảnh khắc, Đuôi Trùn nhìn chằm chằm vào cái tầng hầm rõ ràng là trống trơn, sáng trưng bởi ánh sáng phát ra từ ba mặt trời thu nhỏ đang trôi trong không khí. Và rồi Harry cùng Ron đè lên hắn. Ron chộp lấy tay cầm đũa của Đuôi Trùn và ép hắn giơ lên. Harry bịt miệng hắn lại. Bọn họ đấu tranh trong im lặng: Đũa phép của Đuôi Trùn toé lửa; bàn tay bạc của hắn quấn quanh cổ họng Harry.

"Cái gì vậy, Đuôi Trùn?" Tiếng của Lucius Malfoy từ phía trên.

"Không có gì!" Ron đáp trả, bắt chước cái giọng khò khè của Đuôi Trùn. "Mọi chuyện đều ổn!"

Harry như nín thở.

"Ngươi định giết ta à?" Harry tức tối, cố gắng cậy những ngón tay kim loại ra. "Sau khi ta đã giữ mạng cho ngươi? Ngươi nợ ta, Đuôi Trùn!"

Những ngón tay bạc thả lỏng ra. Harry không mong chờ điều đó: Nó vặn mạnh người để được tự do, ngạc nhiên, vẫn giữ tay bịt mồm Đuôi Trùn. Nó thấy đôi mắt mọng nước của người đàn ông giống chuột đó mở rộng vì ngạc nhiên và kinh hãi. Hắn có vẻ cũng sửng sốt như Harry bởi hành động của bàn tay hắn, chỉ vì một chút thương hại nhất thời mà bàn tay đã phản bội hắn, và hắn tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa để thay đổi hậu quả của cái phút giây yếu đuối ấy.

"Và chúng ta sẽ có cái này," Ron thì thầm, giật mạnh cái đũa từ tay kia của Đuôi Trùn. Không còn đũa phép, không được giúp đỡ, con ngươi của Đuôi Trùn giãn ra trong kinh hoàng. Mắt của hắn đảo từ mặt Harry đến một thứ gì đó khác. Những ngón tay bạc của chính hắn di chuyển không ngừng đến cổ của hắn.

"Không-"

Không dừng lại để suy nghĩ, Harry cố gắng đẩy bàn tay ra, nhưng không có cách nào dừng nó lại được. Cái công cụ bằng bạc mà Voldemort ban cho kẻ tôi tớ hèn nhát đã gần như giận dữ với kẻ sở hữu vô dụng bị tước vũ khí; Pettigrew đã phải trả giá cho một phút ngập ngừng thương hại của hắn; hắn đang bị bóp cổ ngay trước mặt bọn chúng.

"Không!"

Ron cũng đã thả Đuôi Trùn ra, và nó cùng Harry cố gắng đẩy những ngón tay kim loại đang bóp quanh cổ Đuôi Trùn, nhưng chả ích gì. Pettigrew trông đã tái xanh.

"Relashio!" (Cắt!) Ron nói, chỉ đũa phép vào bàn tay bạc, nhưng không có gì xảy ra; Pettigrew quỳ lên gối, và cùng lúc, Hermione kêu lên một tiếng khiếp sợ trên đầu họ. Mắt của Đuôi Trùn đảo trên khuôn mặt tím bầm của hắn, hắn co giật lần cuối cùng, và nằm đó. Harry và Ron nhìn nhau, rồi để mặc xác của Đuôi Trùn ở dưới sàn phía sau chúng, chạy lên cầu thang, trở lại cái hành lang tối tắm dẫn đến phòng khách đang hé mở. Giờ đây, chúng đã có một cái nhìn rõ ràng, mụ Bellatrix đang nhìn xuống Griphook, con yêu tinh đang cầm thanh gươm của Gryffindor trong những ngón tay dài của nó. Hermione thì nằm dưới chân mụ Bellatrix. Cô bé rõ ràng đang kích động.

"Sao?" Mụ Bellatrix nói với Griphook. "Đó có phải thanh gươm thật không?"

Harry chờ đợi, nín thở, chống lại cảm giác đau như kiến bò ở vết thẹo.

"Không," Griphook nói. "Đó là đồ giả?"

"Ngươi chắc chắn không?" Mụ Bellatrix hổn hển. "Chắc chứ?"

"Chắc," Con yêu tinh nói.

Mặt mụ vui hẳn lên, tất cả căng thẳng đã biến mất.

"Tốt," Mụ nói, và với một cú gõ nhẹ đũa phép tình cờ, mụ chém thêm một đường sâu vào mặt con yêu tinh, nó ngã xuống rên rỉ dưới chân mụ. Mụ đá nó sang một bên. "Và giờ," Mụ nói với giọng vỡ ra vì thắng lợi. "Chúng ta sẽ gọi Chúa Tể Hắc Ám!"

Mụ vén tay áo lên và chạm ngón trỏ vào Dấu Hiệu Đen.

Cùng lúc, Harry cảm thấy vết thẹo như mở ra một lần nữa. Những gì xung quanh nó biến mất: Nó là Voldemort, và phù thuỷ xương xẩu mất hết răng đang cười trước mặt hắn, hắn tức giận khi cảm nhận sự triệu hồi đó – hắn đã cảnh báo bọn chúng, hắn đã nói chỉ triệu hồi hắn khi có Potter. Nếu bọn chúng mà nhầm lẫn...

"Hãy giết ta đi!" Ông già yêu cầu. "Ngươi sẽ không thắng, không thể thắng! Cái đũa phép nó chưa bao giờ, không bao giờ là của ngươi-"

Và cơn giận của Voldemort nổ ra: Một tia sáng xanh tràn ngập căn phòng tù nhân và cái cơ thể già yếu đó bị nâng lên khỏi cái giường cứng và ngã xuống, không sức sống, còn Voldemort trở lại bên cửa sổ, sự tức giận của hắn đã kiểm soát được... Bọn chúng sẽ bị trừng phạt nếu bọn chúng không có một lý do chính đáng để gọi hắn về...

"Và ta nghĩ..." Giọng của mụ Bellatrix. "Chúng ta có thể giải quyết con bé Máu Bùn này. Greyback, hãy xử lý nó nếu mày muốn."

"KHÔÔÔÔNG!"

Ron đã lao vào phòng khách, mụ Bellatrix nhìn quanh kích động, mụ chỉ cây đũa phép vào Ron...

"Expelliarmus!" Nó gầm lên, chỉ cây đũa của Đuôi Trùn vào mụ Bellatrix, và cái đũa của mụ bay vào không trung, bị Harry chạy nước rút sau Ron tóm gọn. Lucius, Narcissa, Draco và Greyback xoay quanh; Harry hét lên. "Stupefy!" và Lucius Malfoy ngã xuống cái lò sưởi. Hàng loại tia sáng bay ra từ đầu đũa của Draco, Narcissa, và Greyback; Harry tự ném mình xuống sàn, lăn dưới cái ghế sofa để tránh.

"DỪNG LẠI, NẾU KHÔNG CON BÉ NÀY SẼ CHẾT!"

Thở hổn hển, Harry nhìn quanh cạnh biên cái ghế sofa. Mụ Bellatrix đang đỡ lấy Hermione có vẻ đang bất tỉnh, mụ kề cái dao bạc ngắn quanh cổ họng Hermione.

"Bỏ đũa phép xuống." Mụ thì thầm. "Bỏ xuống, nếu không chúng ta sẽ thấy máu của con bé này bẩn thỉu đến thế nào."

Ron vẫn đứng yên, nắm chặt đũa phép của Đuôi Trùn. Harry đứng thẳng dậy, vẫn cầm đũa của mụ Bellatrix.

"Tao bảo, bỏ xuống." Mụ rít lên, cứa nhẹ lưỡi dao vào cổ Hermione, Harry thấy một ít máu xuất hiện ở đó.

"Được rồi!" Nó kêu lên, và đặt đũa của mụ Bellatrix xuống dưới chân, Ron cũng làm thế với cái đũa của Đuôi Trùn. Cả hai đứa đều giơ thẳng tay lên.

"Tốt lắm!" Mụ liếc mắt. "Draco, nhặt lên! Chúa Tể Hắc Ám đang đến Harry Potter! Cái chết của mày đang đến gần!"

Harry biết điều đó; cái thẹo của nó như nổ tung vì đau đớn, và nó có thể cảm thấy Voldemort đang bay trên trời từ một nơi rất xa, vượt qua mặt biển sóng gió tối tăm, và khi hắn đủ gần để Độn Thổ đến đây, Harry biết sẽ chẳng có cách nào thoát ra.

"Giờ thì," Mụ Bellatrix nói nhẹ nhàng, khi Draco vội vã đến chỗ mụ với những cây đũa phép. "Cissy, chị nghĩ chúng ta phải trói những anh hùng trẻ tuổi này lại, trong lúc Greyback chăm sóc con bé Máu Bùn kia. Tao nghĩ là chúa tể Hắc Ám sẽ không tranh giành con bé với mày đâu, Greyback, nhất là sau những gì mày đã làm tối nay."

Ở những từ cuối cùng, có một tiếng động ken két kỳ lạ vang lên từ phía trên. Tất cả bọn họ nhìn lên trên, vừa kịp thấy chùm đèn pha lê rung rung; sau đó, với một tiếng cọt kẹt và leng keng báo hiệu một điềm gở, nó bắt đầu rơi xuống. Mụ Bellatrix ở ngay dưới nó; mụ vội thả Hermione ra, ném cô bé sang bên cạnh với một tiếng gào thét. Cái chùm đèn rơi xuống sàn với một tiếng nổ của pha lê và những sợi dây xích, rơi ngay trên đầu của Hermione và con yêu tinh vẫn đang cầm thanh gươm của Gryffindor. Những mảnh pha lê lấp lánh văng đi khắp mọi hướng; Draco bị trúng hai mảnh, tay nó vội ôm lấy khuôn mặt đầy máu.

Khi Ron đẩy Hermione ra khỏi đống đổ nát, Harry túm lấy ngay cơ hội: Nó nhảy qua một cái ghế bành, giật mạnh ba cái đũa phép từ tay Draco, chỉ tất cả vào Greyback, và hét lên. "Stupefy!" Tên người sói bị nhấc bổng lên bởi ba câu thần chú, bay lên trần nhà và ngã xuống đất.

Khi Narcissa đưa Draco ra khỏi đó để tránh bị thương, mụ Bellatrix bật dậy, tóc mụ bay bay khi mụ khua khua con dao bạc, nhưng Narcissa đã chỉ cái đũa phép vào cánh cửa.

"Dobby!" Bà ta hét lên và ngay cả Bellatrix như đóng băng. "Mày! Mày đã làm rơi cái chùm đèn à...?"

Con gia tinh nhỏ bé chạy nhanh vào phúc, những ngón tay đang duỗi ra của nó chỉ vào bà chủ cũ.

"Bà không được làm tổn thương Harry Potter." Nó rít lên.

"Giết nó đi, Cissy!" Mụ Bellatrix hét lên, nhưng có một tiếng rắc lớn khác, và đũa của Narcissa bay lên không trung và hạ cánh xuống phía bên kia của căn phòng.

"Con khỉ nhỏ bẩn thỉu này!" Mụ Bellatrix nói oang oang. "Sao mày dám lấy đũa phép của một phù thuỳ, sao mày dám thách thức cả chủ của mày?"

"Dobby không có chủ!" Dobby ré lên. "Dobby là một gia tinh tự do, và Dobby đến để cứu Harry Potter và những người bạn của cậu ấy."

Vết thẹo của Harry khiến cho mắt nó mờ đi vì đau. Nó lờ mờ nhận ra rằng, bọn chúng chỉ có vài phút, vài giây trước khi Voldemort đến đây.

"Ron, bắt lấy – và ĐI ĐI!" Nó gào lên, ném một cái đũa phép con Ron, rồi nó cúi xuống, lôi Griphook ra khỏi chùm đèn. Nó lôi con yêu tinh đang rên rỉ dậy, tay con yêu tinh vẫn cầm thanh gươm, Harry tóm lấy tay của Dobby qua vai nó, và xoay tròn quanh chỗ Độn thổ. Khi nó chìm vào bóng tối, cái nhìn của nó dừng lại ở căn phòng khách lần cuối cùng, nó thấy những hình dáng tái mét, tê liệt của Narcissa và Draco, thấy những vết đỏ trên tóc của Ron, và vết xanh của một cái gì đó bằng bạc đang bay, con dao của mụ Bellatrix bay ngang qua phòng đến chỗ nó vừa biến mất...

Chỗ của anh Bill và chị Fleur... Căn nhà vỏ sò... Chỗ của anh Bill và chị Fleur...

Nó biến mất vào hư vô; tất cả những gì nó có thể làm là lặp lại điểm đến và hy vọng thế là đủ để đưa nó tới đó. Sự đau đớn ở trán như đâm thủng nó, và sức nặng của con yêu tinh đè lên nó; nó có thể cảm thấy lưỡi gươm của Gryffindor đâm vào lưng nó; tay của Dobby thúc mạnh vào tay nó; nó tự hỏi không hiểu con gia tinh có cố nới lỏng tay ra không, để đẩy bọn chúng đi đúng hướng, và nó thử lại, nắm chặt những ngón tay, ngụ ý mọi thứ đều ổn...

Và họ ngã xuống mặt đất rắn chắc và ngửi thấy hương vị của muối trong không khí. Harry quỳ xuống, thả tay Dobby ra và cố đặt Griphook nhẹ nhàng xuống đất.

"Ông không sao chứ?" Nó hỏi khi con yêu tinh cựa quậy, nhưng Griphook chỉ rên rỉ đơn thuần.

Harry liếc mắt nhìn qua bóng tối xung quanh. Có vẻ như có một căn nhà tranh không xa đó lắm dưới bầu trời rộng đầy sao, và nó nghĩ nó đã nhìn thấy sự chuyển động ngoài căn nhà đó.

"Dobby, đó có phải Căn Nhà Vỏ Sò không?" Nó thì thầm, cầm chặt hai cây đũa phép lấy từ nhà Malfoy, sẵn sàng chiến đấu nếu cần. "Có phải chúng ta đã đến đúng nơi không? Dobby?"

Nó nhìn quanh. Con gia tinh bé nhỏ đứng cách nó vài bước chân.

"DOBBY!"

Con gia tinh khẽ lắc lư, những vì sao phản chiếu đôi mắt nó sáng trưng. Và nó cùng với Harry nhìn xuống cái cán dao bằng bạc nhô ra từ bộ ngực lớn của nó.

"Dobby – không – GIÚP VỚI!" Harry gầm lên, hướng về phía căn nhà, về phía những người đang tới.

"GIÚP VỚI!"

Nó không cần biết và cũng không quan tâm những người đó là phù thuỷ hay Muggles, bạn bè hay kẻ thù; tất cả những gì nó quan tâm vào lúc này là sự biến sắc mờ mịt đang lan khắp mặt của Dobby, và con gia tinh đang duỗi tay về phía Harry với một cái nhìn khẩn khoản. Harry túm lấy con gia tinh và đặt nó sang một bên, trên nền cỏ lạnh lẽo.

"Dobby, không, không, đừng chết, đừng chết..."

Con mắt của con gia tinh nhìn thấy nó, đôi nôi của nó run rẩy trong nỗ lực nói thành lời.

"Harry... Potter..."

Và rồi, với một cái rùng mình, con gia tinh yên lặng, mắt nó chẳng còn là gì khác quả cầu thuỷ tinh, lấp lánh ánh sáng từ những ngôi sao mà chúng không thể nhìn thấy.
  ABOUT ME
→ Xin chào! Tôi là Nguyễn Trương Minh Khuê, học sinh lớp 5C, năm học 2012-2013, trường Tiểu học Sông Cầu!
  CẢNH ĐẸP SÔNG CẦU
  LƯỢT XEM
  VUI CƯỜI
Support : Home | Môn Toán | Tiếng Anh | Môn Văn | Hình ảnh | Kiến thức | Đọc sách | Giải trí
Copyright © 2012. Góc học tập của Khuê - All Rights Reserved
Template Simple_ Powered by Blogger
Proudly powered by rockfan
Xem tốt nhất bằng trình duyệt Mozilla Firefox